Booking.com
Du Lịch Trong Nước

4 BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ CHÙA LINH ỨNG CHƯA TỪNG ĐƯỢC BẬT MÍ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến địa danh Chùa Linh Ứng, Đà Nẵng với tượng Phật Quan Thế Âm được xem là cao nhất Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng biết 4 bí mật thú vị mà người Đà Nẵng thường rỉ tai nhau sau đây đâu nha.

chùa linh ứng

1️⃣ Ở Đà Nẵng, có đến 3 ngôi chùa Linh Ứng khác nhau, được gọi là Tam Linh Tứ Trấn. Tam Linh là 3 ngôi chùa Linh Ứng: Chùa Linh Ứng Sơn Trà, Chùa Linh Ứng Non Nước, Chùa Linh Ứng Bà Nà. Tứ Trấn là: Bán Đảo Sơn Trà (Đông Trấn), Đỉnh Bà Nà (Tây Trấn), Núi Ngũ Hành Sơn (Nam Trấn), Đèo Hải Vân (Bắc Trấn). Đây là sự kết hợp hoàn toàn tự nhiên mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho người con xứ Đà.

2️⃣ Nghe có vẻ huyền bí nhưng một sự thật là từ khi khánh thành chùa Linh Ứng Sơn Trà thì Đà Nẵng luôn tránh được những cơn bão mạnh hoặc ngay cả siêu bão mà các dự báo của Hoa Kỳ và HongKong đều cho rằng bão sẽ đổ bộ vào Đà Nẵng thì tất cả đều đổi hướng hoàn toàn lạ kì. Theo mô tả của những người làm khí tượng lâu năm thì đó là một sự thay đổi không thể tưởng tượng nổi, vượt xa khỏi những kinh nghiệm dự đoán và máy móc hiện đại.

3️⃣ Mang đậm dấu ấn của ông Nguyễn Bá Thanh, chính ông là người phối hợp với nhà chùa vận động các nhà hảo tâm quyên góp xây dựng chùa Linh Ứng lớn nhất miền Trung. Đây là dịp để những ngày lễ, rằm, người dân đến để thắp hương cầu an, tu tâm.

Xem thêm:  CHẠY BO ĐÀ NẴNG - LÝ SƠN 6 NGÀY 6 ĐÊM CHỈ VỚI 5,5 TRỊU

4️⃣ Ánh hào quang xuất hiện và tỏa sáng rực rỡ trên đầu tượng Phật Bà Quan Âm, tổng cộng là 13 lần, người dân Đà Nẵng chứng kiến hiện tượng vô cùng kỳ lạ này. Hiện tượng ánh sáng xuất hiện trên tượng Phật Bà Quan Âm khiến cho người dân Đà Nẵng nghĩ rằng Phật đã về chứng giám cho lòng thành của họ và kể từ đó hầu hết người dân Đà Nẵng đều đặt niềm tin tâm linh của mình vào ngôi chùa linh thiêng này…

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close