Booking.com
Du Lịch Trong Nước

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Huế A-Z update 2020

Tuần vừa rồi mình đi Huế, mình đã chuẩn bị khá kĩ lưỡng cho chuyến đi này nhờ vào những bài chia sẻ của các bạn trong group. Tuy nhiên vẫn có những điều bất ngờ và phát sinh trong chuyến đi, và đây là những gì mình “ngộ” ra được khi tới Huế:

du lịch huế

du lịch huế

du lịch huế

du lịch huế du lịch huế

truong quốc học huế

– Ở Huế không có Grab Car chỉ có Grab bike, các bạn có thể gọi taxi vàng để di chuyển hoặc thuê xe máy nhé :))

– Các địa điểm Đại nội và lăng Minh Mạng, Khải Định rất xa nhau. Mình mua vé combo 3 điểm đó hết 280k dự tính đi trong buổi sáng, tuy nhiên các bạn nên dành cả ngày cho 3 điểm này, vì chắc phải mất cả buổi sáng thăm thú Đại Nội rồi. Lưu ý lăng Minh Mạng và Khải Định đóng cửa lúc 17h30 nhé.

lăng minh mạng

– Cửa hàng hương của mệ Tuyết – người mệ giản dị, đôn hậu và mến khách không phải địa chỉ số 84 Huyền Trân Công Chúa mà là đối diện số 82, ngày trước mệ phơi hương ở bên cửa nhà số 82 (là nhà của em mệ) nhưng nay đã chuyển sang phơi ở trước nhà mệ rồi, các bạn đừng nhầm nhé. Mệ rất dễ thương, các bạn chụp ảnh thoải mái, mệ không thu phí, nhưng các bạn nên mua chút đồ giúp mệ tuỳ tấm lòng nha, nhang mệ bán rất rẻ, mình mua 10 bó nhang trầm 5 bó nhang quế và một ít trầm đốt mà chỉ hết 150k thôi, mệ còn trích tiền lãi để ủng hộ quỹ từ thiện bệnh nhân ung thư nữa đó.

Xem thêm:  Góc review Huế 2 ngày 1 đêm với 2 triệu (bao gồm vé di chuyển)

– Thời tiết tại Huế nắng từ sáng sớm cho đến tận 5h chiều, các bạn chịu khó đừng ngại nắng, chứ ngại là ở phòng cả ngày luôn đó chứ trời k đỡ nắng đâu :)) Tuy nhiên cần mang theo nước và chuẩn bí kíp chụp ảnh trời nắng nhé :))

hoàng hôn huế

– Đồ ăn ở Huế rất rẻ, trung bình từ 10k – 30k. Nhất định phải thử sữa đậu nành hột gà nhé, đồ uống mình mê nhất ở Huế đấy :))

đồ ăn huế

– Huế cái gì cũng chầm chậm, từ tốn, chỉ có chạy xe là như cơn gió luôn phóng vèo vèo :))

– Người dân Huế rất rất dễ thương và hiếu khách, các bạn đừng ngại ngần nhé, cứ hỏi nếu thắc mắc hay lạc đường, người dân sẽ chỉ tận tình cho các bạn.

– Quán cafe S M L XL theo cá nhân mình thì đi ban ngày sẽ đẹp hơn, buổi tối bên trong chụp ảnh sẽ bị đổ bóng và không chụp được phía sân sau của quán.

– Mình ở Tùng Homestay 31 Trần Quang Khải, dì và bạn chủ rất dễ thương thân thiện, giá phòng trên booking chỉ 700k/3 đêm, sạch sẽ, có cửa sổ, đủ đồ nội thất luôn mà cũng gần trung tâm.

– Trường tiểu học Đo Đo hôm mình đi cấm không cho du khách vào, cũng k còn biển trường vì ở đó thực chất k phải là trường học mà là khu hợp tác xã nếu mình nhớ k nhầm. Cây ngô đồng thì đông dã man, tìm được góc chụp đẹp khó ơi là khó. Hơn nữa nếu đi tới cây ngô đồng theo google map là sai đấy nhé :))) Người dân có vẻ rất quen với việc khách du lịch sai đường rồi nên mình chưa cần hỏi thì người ta đã chỉ ngay :))

Xem thêm:  Bình Liêu – đến một lần, thương một đời.

quán cafe mắt biếc

– Quán cà phê Mắt Biếc sẽ cất hoa và xe vào nhà lúc buổi trưa nên các bạn có qua chụp ảnh thì qua sáng và chiều nhé. Ngoài ra thì cực khen các bạn nhân viên và anh chủ quán, rất thân thiện và nhiệt tình.

huế

huế

Đó là những điều mình note lại sau chuyến đi vừa rồi, mong sẽ giúp ích cho các bạn đi sau. Nhiều người nói Huế chỉ cần đi 2 ngày là hết, nhưng mình đi 4 ngày 3 đêm mà vẫn thấy Huế còn nhiều điều mình chưa khám phá lắm. Sẽ quay lại để thương Huế thêm

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close