Booking.com
Du Lịch Nước Ngoài

Địa điểm tham quan ở Bạc Liêu, những điểm du lịch Bạc Liêu nên ghé

BẠC LIÊU – Tuy chỉ có một ngày đi vòng quanh Bạc Liêu nhưng những gì Bạc Liêu mang lại là những ấn tượng khó phai về một vùng đất giàu nét đẹp văn hóa, cái nôi của đờn ca tài tử hay là nơi của những con người hào sảng.

Một lần nữa trở lại Bạc Liêu với những cảm nhận hoàn toàn khác, một Bạc Liêu trong mắt tôi thật đầy màu sắc, một cái nhìn khác hơn về – “Bạc Liêu là xứ cơ cầu – dưới sông cá chốt, trên bờ Triều Châu”.

Bên dưới mình có chia sẽ những địa điểm mà mình đã ghé qua, mọi người có thể tham khảo.

Phước Hải Cổ Miếu (Miếu Cá Ông)

Địa chỉ: Cao Văn Lầu, Phường Nhà Mát

Địa điểm mà mình thích nhất trong những nơi mà mình ghé thăm ở Bạc Liêu, Miếu Cá Ông nằm ngay đoạn đầu từ cổng vào khu du lịch vườn nhãn. Miếu Cá Ông (dân gian còn gọi là chùa Cá Ông) với lịch sử hình thành trên 100 năm, miếu Cá Ông đã trải qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo nhưng vẫn giữ được lối kiến trúc cổ Trung Hoa độc đáo…

phước hải cổ miếu

Chùa Quan Đế (Chùa Ông)

Đại chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 2

Xem thêm:  Lịch trình đi Thái Lan 5 ngày 4 đêm bao hot từ Hà Nội

Chùa Quan Đế còn được gọi với tên khác là chùa Ông, Chùa được xây dựng từ năm 1835, nằm ở ven sông Bạc Liêu, mang đậm nét đặc trưng của kiến trúc người Hoa. Chùa thờ cúng Quan Đế khá rộng rãi, nơi đây còn giữ nhiều bức hoành phi lớn, trong số đó có một số bức được chạm khắc bắt mắt từ những năm 1865 – 1897.

chùa ông

Địa Mẫu Cung (Chùa Bà)

Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 2 (Cạnh Chùa Ông).

Thật đúng với tên gọi bước vào Chùa thật sự có cảm giác như bước vào một cung điện.

chùa bà

chùa bà

Chùa Ghôsitaram

Địa chỉ: Ấp Cù Lao, Xã Hưng Hội, Huyện Vĩnh Lợi.

Chùa được xây dựng vào năm 1860 và được tổ chức lễ khánh lần đầu năm 1872, Chùa được được xem là một trong những ngôi chùa Phật giáo Nam tông Khmer đẹp nhất ĐBSCL, chùa Ghositaram (Bạc Liêu) có những nét trang trí rất độc đáo, thể hiện bản sắc văn hóa đặc sắc nhà Phật của đồng bào Khmer.

Chùa Ghôsitaram

Chùa Xiêm Cán

Địa chỉ: Xã Hiệp Thành, Vĩnh Trạch Đông

Chạy dọc theo con đường đi qua vườn nhãn cổ ở Bạc Liêu, khoảng 7km, bạn sẽ tới chùa Xiêm Cán. Ngay từ đằng xa, hình ảnh chùa đã hiện ra trong mắt bạn với màu sắc nổi bật dưới ánh nắng.

chùa xiêm cán

chùa xiêm cán

Bao quanh chùa là một hàng rào xây kiên cố, với nhiều hoa văn ấn tượng. Trong khuôn viên là có rất nhiều cây xanh cao to che bóng được trồng ngay hàng thẳng lối. Cổng chùa Xiêm Cán đắp nổi nhiều hoa văn tỉ mỉ, nổi bật, đậm sắc thái Khmer.

Xem thêm:  Chuyến đi Phnompenh - Campuchia 2 ngày bằng xe máy

Điện Gió Bạc Liêu

Địa chỉ: Xã Vĩnh Trạch Đông

Dự án điện gió Bạc Liêu được xây dựng vào năm 2010 với 133 trụ tua bin gió, mỗi trụ cao 80 m. Nhiều trụ xung quanh tạo nên cảm giác thật hùng vĩ.

nhà máy điện gió bạc liêu

nhà máy điện gió bạc liêu

Nhà Công Tử Bạc Liêu

Địa chỉ: 13, Điện Biên Phủ, Phường 3.

Nhắc đến Bạc Liêu chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến danh tiếng của Công Tử Bạc Liêu. Ngôi nhà của ông được xây dựng từ năm 1919, do kỹ sư người Pháp thiết kế, ngôi biệt thự khoác lên mình một vẻ Tây Âu hiện đại và sang trọng.

nhà công tử bạc liêu

nhà công tử bạc liêu

Lưu ý: Hình mình chụp đã qua chỉnh màu và photoshop để cảm nhận theo cách riêng của mình. Mọi người có thể nhận xét và đóng góp ý kiến cho mình nhé.

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close