Booking.com
Du Lịch Trong NướcĐà Lạt

Dốc Con Bò ở Đà Lạt – Con Dốc Của Những Tháng Năm Rực Rỡ

Bạn từng đến Đà lạt bao giờ chưa, đây là lần thứ mấy bạn đến Đà Lạt rồi nhỉ, kể mình nghe điều gì ở Đà Lạt khiến bạn xiêu lòng nhất. Có phải là tiết trời se lạnh quanh năm hay những cánh rừng thông bạt ngàn, những quán cà phê View đẹp hay những cánh đồng hoa. Nếu bạn còn đang chần chờ suy nghĩ chưa biết trả lời tôi thế nào thì hãy để tôi kể cho bạn nghe nhé. Đà Lạt đã cưa đổ tôi bởi những con dốc. Phải, bạn không nghe nhầm đâu, là Những con Dốc… Những con Dốc rất tình.

dốc con bò đà lạt

dốc con bò đà lạt

dốc con bò đà lạt

dốc con bò đà lạt

dốc con bò đà lạt

Dốc Nhà Bò – con dốc của những tháng năm rực rỡ. Nằm ở cuối đường Đào Duy Từ, con dốc với tuổi thọ bằng cả đời người. Chỉ dài vỏn vẹn 480m được người dân xây dựng từ năm 1950. Thực chất, đây là con đường tắt người dân tự mở để đi từ trung tâm thành phố lên Dinh III (Dinh Bảo Đại) tọa lạc trên đỉnh đồi.

Thay vì đi vòng hết đường Đào Duy Từ, Lê Hồng Phong, Triệu Việt Vương, C5… thì bạn chỉ mất khoảng 2 phút rồ ga chạy một mạch hết con dốc là tới. Sở dỉ có tên là Dốc nhà bò là do vào thời pháp thuộc, họ đã xây dựng một chuồng bò phía dưới chân dốc nên người dân quen gọi với cái tên ấy.

dốc con bò đà lạt

Từ năm 1950 dốc thuộc đường mang tên Đào Duy Từ .Do địa hình Đồi núi nên Đà Lạt có hàng chục con dốc cao hiễm trở như thế này như: Dốc Lầu Vọng Nguyệt, dốc Sông Lô, Dốc Tin lành… nhưng trong số đó Dốc Nhà Bò là nổi tiếng nhất. Bởi vào năm 2017 khi bộ phim Những tháng năm rực rỡ có vài phân cảnh được quay tại đây, sau khi công chiếu, con dốc bỗng chốc trở nên nổi tiếng.

Ước tính vào những ngày cuối tuần có khoảng 500 – 1000 người đến chụp hình, do con dốc nhỏ hẹp, độ dốc cao, khách du lịch đến chụp hình ngày càng nhiều nên hay xẩy ra tai nạn.

dốc con bò đà lạt

Theo người dân kể lại có khi 1 ngày có tới 4 vụ tai nạn tại đây khiến người dân phải tự treo bảng cấm chụp ảnh quay phim vào tháng 4/2019. Bây giờ tấm biển đã được gỡ bỏ. Tuy nhiên đây là lời cảnh tỉnh cho khách đến tham quan hãy cẩn thận và có ý thức hơn nữa. Dốc Nhà Bò không phải là điểm tham quan du lịch nên không có giá vé và thời gian tham quan tự do nhé.

Xem thêm:  HÀ GIANG - Làm sao để đi trong 2 ngày cuối tuần một cách hợp lý nhất?
Tags

Related Articles

Back to top button
Close
Close