Booking.com
Du Lịch Trong Nước

Hồ Tà Đùng – Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên

Vịnh Hạ Long giữa lòng Tây Nguyên – Hành trình 250km Tà Đùng Đăk Nông

Chuyến đi kết thúc năm cũ đã qua. Chỉ định ngày nghỉ này lên thăm Chị nhưng không ngờ giờ được công đôi chuyện hihii. Sau khi về nhà mà hồn cứ ở đó nên mình chia sẻ với mọi người một chút.

Cảnh ở đây thì đúng là như trong tranh. Ai mê xê dịch nhất định phải tới đây nha
Đi đâu cũng vậy mình chỉ thích đi xe máy dễ di chuyển lại còn được ngắm cảnh đẹp dù có hơi nắng nhưng không sao cái chân đi thì ngại chi làn da nâu  .

Mình bắt đầu từ Đồng Nai đi ngang Bình Dương có đường quốc lộ để chạy qua Bình Dương và có đường qua phà mình chọn đi đường có qua phà vì thấy nó nhanh hơn đường quốc lộ. Mà ai không biết thì cứ bật google map search bến phà Bà Miêu. Tới Bình Dương ngay đoạn ngã 3 Phú Giáo Phước Vĩnh mình dừng mua bánh mì Lộc Thành để ăn. Là đứa không thích ăn bánh mì nhưng phải khen là bánh mình ở đây ngon  .

Ăn xong đổ xăng đi tiếp tới Bình Phước gặp vòng xoay lớn mọi người nhớ rẽ phải nhé. Cứ quốc lộ 14 là đúng nha các bạn. Đừng như mình vì ỉ i là có chạy lên chị chơi rồi nên nhớ đường nhưng không tới vòng xoay mình lại đâm đầu đi thẳng thế đó mà mình lạc mất cả 40km thế đó mới phải tin vào chị google làm mình bị lỡ mất cả tiếng mấy để quay lại tìm đường tắt sang ql14.

Xem thêm:  Du lịch Đảo Bình Hưng 2 ngày 1 đêm giá chạt dẻ chỉ với 1400K

Mà xui xẻo sao đường tắt đang sửa ôi mẹ ơi nó khó đi chạy xe mà như cưỡi ngựa đất đỏ bụi cứ bay đều đều. Khổ thân con nhỏ đi lạc . Cũng may là tìm được đường ra. Sau đó cứ thế đường đẹp là chạy dù đường đẹp nhưng CA ở đây cũng nhiều nha các bạn. Có bảng quy định tốc độ và đặc biệt không được lấn vạch. Đừng như mình tập 2  cũng ỉ i chắc trưa nắng lên đỉnh đầu rồi CA không đứng nữa nhưng không mình mang vận xui hay sao lại bị bắn tốc độ khúc gần đăk r’lấp.

Hồ Tà Đùng Hồ Tà Đùng Hồ Tà Đùng Hồ Tà Đùng Hồ Tà Đùng

lưu ý là đoạn này bắn tốc độ 2 CHIỀU nha mọi người. Đoạn này cho chạy 50 mà mình chạy 56 đúng là đen thui luôn. Mình mất 150k tiền đóng phạt . Tiếp tục đi trong sự đau khổ  .

Đường đi vào Tà Đùng cảnh đẹp mà còn mát mẻ có 2 khúc cua chữ U mình rất thích và đã dừng lại chụp hình hihi. Tới đây mình chọn điểm dừng chân là homestay Nhà Chú Đông. Vì mình ở lại nhà chị nên chỉ tới đây tham quan view rất nhiều để sống ảo. Có hồ bơi, nấc thang,… chỗ ăn uống có cho thuê lều và phòng nữa. Mình tới đây là chiều không bị ngược nắng nên chụp hình rất đẹp và mình có ăn gà nướng cơm lam cũng ngon lắm nè. Ai đi mà ngủ lại thuê lều đón bình minh chắc phải perfect lắm luôn.

Xem thêm:  REVIEW TÀ ĐÙNG - VỊNH HẠ LONG CỦA TÂY NGUYÊN !

Vé đi phà 2 lần hết 10k

Bánh mì 30k/2 ổ + Chai nước suối 5k

Vé vào Nhà Chú Đông 100k/người mình đi 2 người và ăn thêm nên tổng hết 250k

( Lưu ý nhỏ là vé đã bao gồm nước đồ ăn vé vào cổng mình vô đó gọn món nếu quá giá 100k của vé thì trả thêm tiền nha các bạn )

Tiền xăng tổng đi và về 225k nếu không bị lạc chắc chỉ có 180k thôi hihii

Tổng chuyến đi hết 520k/2người

Hy vọng chia sẻ này có ích với các bạn. Sẽ có lần nữa mình lại tới đây

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close