Home / Kinh Nghiệm Xin Visa / KINH NGHIỆM XIN VISA DUBAI TỰ TÚC VỚI EMIRATES

KINH NGHIỆM XIN VISA DUBAI TỰ TÚC VỚI EMIRATES

Ghi chú: Bài viết dưới đây viết về kinh nghiệm xin visa Dubai thông qua hãng hàng không Emirates.

Ngoài Emirates, công dân mang hộ chiếu Việt Nam cũng có thể xin visa Dubai thông qua Ethiad, flydubai, hoặc theo dịch vụ làm visa Dubai khác

Du lịch bụi Dubai? Thật chứ?

Dubai là một trong những thành phố…lạ nhất trên thế giới.

(Kể chuyện xấu hổ: Trước khi có ý định du lịch bụi đến Dubai, tôi tưởng Dubai là một…quốc gia! Nhưng thực ra, Dubai không phải là một quốc gia nào cả.

Dubai chỉ là một thành phố mà thôi. Dubai là một trong những thành phố lớn và hiện đại nhất ở Tiểu các Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE). Dubai nằm ở Trung Đông, thuộc châu Á)

Ở Dubai, trong một khu mua sắm, bạn có:

Bộ xương khủng long nhập khẩu nguyên con từ Mỹ về, Khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới, Hồ cá trong nhà cũng thuộc dạng lớn nhất thế giới

visa du bai

Trước khi đi Dubai, tôi cũng phân vân khá nhiều. Lớn nhất có lẽ vì tiền. Lớn nhì là vụ xin visa. Gì chứ xin visa cho bất kì nước nào cũng trở nên cực kì căng thẳng với tôi.

Sau khi lưỡng lự một thời gian cũng khá dài, và vô tình trong lúc đó tôi mới phát hiện ra được một điều “kì diệu” của chuyến bay từ Ai Cập về Việt Nam, tôi quyết định làm visa Dubai ngay lúc đó.

À để tôi kể về sự kì diệu của chiếc vé máy bay cho mọi người nghe. Thật ra cũng chẳng kì diệu lắm, nhưng với tôi nó cũng kha khá kì diệu.

Xem thêm:  Bí Kíp xin Visa Nhật Bản với Traveloka Xperience

Lúc ấy đặt vé máy bay từ Ai Cập về Việt Nam, tôi sẽ phải transit ở Dubai đến tận 5 tiếng.

Trong lúc rảnh rỗi không biết làm gì trong 5 tiếng ở Dubai, tôi tình cờ biết được về Dubai 96 tiếng.

Sau khi đọc xong, tôi thử dời việc transit của mình ra 96 tiếng, thay vì 5 tiếng như trước đây xem có mắc mỏ gì hơn không. Đắt quá thì tôi cũng chẳng đi nổi.

Trước sự bất ngờ của tôi, lần transit ấy dù là 96 tiếng hay 5 tiếng đều có giá…như nhau.

Có nghĩa là nếu tôi không ở Dubai chơi, tôi cũng mất chừng ấy tiền. Nếu tôi ở lại Dubai chơi, tôi cũng mất chừng ấy tiền. Thế có nghĩa là tôi được một chuyến du lịch Dubai miễn phí còn gì!

Thế thì bắt tay vào xin visa Dubai thôi!

Viêtc xin visa đi Dubai lại không quá khó như tôi tưởng tượng, thậm chí dễ hơn tôi tưởng khá nhiều.

Dưới đây là một bản report về cách xin visa đi Dubai tự túc.

(Ghi chú: Ngoài Emirates, công dân mang hộ chiếu Việt Nam cũng có thể xin visa Dubai thông qua Ethiad, flydubai, hoặc theo dịch vụ làm visa Dubai khác.)

1. Loại Visa Dubai:

Khách du lịch tới Dubai có thể xin một trong ba loại visa Dubai của Emirates dưới đây: Visa 96 giờ transit (khoảng 4 ngày), Visa Dubai ngắn hạn, và visa Dubai dài hạn.

Visa Transit Dubai Emirates 96 Giờ (96 hours Non-extendable Transit Visa):
Nếu bạn muốn có một chuyến đi ngắn ngày tới Dubai, visa transit 96 giờ có thể được sử dụng.

Xem thêm:  KINH NGHIỆM XIN VISA CHÂU ÂU TỰ TÚC (PHÁP/SCHENGEN)

Lệ phí xin visa này là $44.

Visa này không có khả năng được gia hạn.

Visa Du Lịch Ngắn Hạn (Short Term Non-extendable Visa):
Nếu bạn có nhu cầu du lịch hoặc khám phá Dubai nhiều hơn 96 tiếng, bạn có thể xin visa Du Lịch Ngắn Hạn.

Lệ phí xin visa là $90 cho nhập cảnh một lần (single entry) và $175 cho nhập cảnh nhiều lần (multiple entry).

Visa có giá trị trong vòng 30 ngày.

Visa Du Lịch Dài Hạn (Long Term Non-extendable Visa):

Nếu bạn có nhu cầu du lịch hoặc khám phá Dubai nhiều hơn 30 ngày, bạn có thể xin visa Du Lịch Dài Hạn. Lệ phí xin visa là $330 cho nhập cảnh một lần (single entry) và $475 cho nhập cảnh nhiều lần (multiple entry).

Visa có giá trị trong vòng 30 ngày.

2. Yêu Cầu Xin Visa Dubai Tự Túc:

Đọc thêm bài viết: Tôi Học Được Gì Từ Những Chuyến Đi?

Khách du lịch mang quốc tịch Việt Nam khi du lịch qua Dubai có thể tự xin một trong ba loại visa trên.

Tuỳ vào thời gian đáp xuống và rời Dubai mà bạn sẽ được cấp một trong ba loại visa trên.

Ví dụ thời gian bạn đáp xuống đến lúc bạn rời đi khỏi Dubai là 96 tiếng, bạn sẽ được cấp visa transit 96 tiếng. Nếu thời gian “transit” dài hơn, bạn sẽ được cấp visa ngắn hạn.

Để có được e-visa Dubai, bạn phải chứng minh được những điều kiện sau:

Bạn phải bay tới và bay ra khỏi Dubai với hãng hàng không Emirates. Nếu bạn có visa và đi bằng hãng hàng không khác ngoài Emirates, visa Dubai 96 tiếng của bạn sẽ vô giá trị.

Xem thêm:  TẤT TẦN TẬT BÍ KÍP XIN VISA TRUNG QUỐC TỰ TÚC (SIÊU CHI TIẾT)

Bản scan màu trang passport thông tin của bạn. Passport phải còn 6 tháng sử dụng.

Một tấm hình thẻ.

Vé máy bay khứ hồi hoặc chuyển tiếp

Thời gian transit phải ít nhất là 8 tiếng cho chuyến bay tiếp theo

Chứng minh tài chính (trong tài khoản ngân hàng phải có ít nhất là $8000), hoặc

Chứng minh mình đã có visa của những nuớc sau: Visa Úc, Visa Canada, Visa New Zealand, Visa Schengen (visa Châu Âu), Visa Mỹ hoặc Visa Anh. Nếu đã từng vào Dubai rồi thì nộp Visa Dubai lần trước.

Đối với hành khách là người Việt Nam (hoặc một số nước khác, tham khảo thêm tại đây), bạn buộc phải đóng thêm số tiền “đặt cọc visa” là $272.50. Sau khi rời khỏi Dubai 4 ngày, số tiền $272.50 sẽ được hoàn trả.

3. Thủ Tục Xin Visa Dubai Của Emirates Tự Túc:

Nếu bạn đã có đủ những giấy tờ trên, việc tiếp theo bạn cần làm là upload hết những hồ sơ đó lên hệ thống visa của Emirates tại đây. Kết quả visa của bạn sẽ được thông báo trong vòng 4 ngày.

Sau 4 ngày, visa của tôi về. Nhẹ nhàng và êm ái như nước xả Comfort.

Visa của Dubai sẽ không dán vào passport, mà sẽ được gửi qua email. Việc nhập cảnh đơn giản chỉ là đưa tờ giấy xác nhận, và cộp, mộc của Dubai sẽ được đóng vào.

Thế rồi, chào mừng bạn đến với Dubai, thành phố của những sự khùng điên nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *