Booking.com
Du Lịch Nước Ngoài

MỘT NGÀY Ở THÀNH CỔ AYUTTHAYA – THAILAND

MỘT NGÀY Ở THÀNH CỔ AYUTTHAYA . Ayutthaya là quần thể di tích cổ nằm ở phía Bắc Bangkok, cách Bangkok khoảng 70km. Thời gian tham quan thích hợp là từ 8-10h sáng, thường thì khách du lịch sẽ đi từ sáng đến chiều rồi quay lại Bangkok nghỉ ngơi.

CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN AYUTTHAYA

• Từ Bangkok, có thể bắt xe bus số 26, 77, 96, 104, 136, 145, 509 để đến bến xe Mo Chit, hoặc đi BTS và MRT đến trạm Mo Chit rồi bắt taxi để đến bến xe.

• Tại bến xe Mo Chit, đi thẳng vào quầy vé chính để mua vé đi Ayutthaya, giá vé là 60 Baht/người. Xe chạy tầm 1 tiếng là đến nơi.

• Đối với các bạn không ở Bangkok mà ở Nakhon Nayok như mình hoặc Pathum Thani, có thể đến trạm van ở Future Park rồi bắt van đi Ayutthaya, chỉ tốn 40 Baht/người, tiết kiệm được 20 Baht.

Ayutthaya

Ayutthaya

Ayutthaya

Ayutthaya

Ayutthaya

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN Ở AYUTTHAYA

• Ở Ayutthaya, khách du lịch có thể lựa chọn thuê xe (xe máy hoặc xe đạp), hoặc book tuk tuk để di chuyển đến điểm tham quan. Tuy nhiên nếu các bạn đi thành nhóm, đi đông người thì hẵng book tuk tuk, vì tuk tuk ở đây có trình độ “hét giá” cao gấp nhiều lần so với ở Bangkok. Giá trung bình là 1200 Baht/4 điểm tham quan.

Xem thêm:  REVIEW chuyến đi MỘC CHÂU (mùng 4,5,6 Tết)

• Hôm nay mình chọn phương án thuê xe đạp để tham quan. Địa điểm mình thuê xe đạp nằm trong ảnh, khá gần với chỗ xe bus thả khách. Hoặc mọi người đi theo bản đồ (mình sẽ để link map ở dưới). Giá thuê xe đạp là 50 Baht/chiếc, trả xe trước 18h30. Khi thuê xe thì người ta sẽ cho mình 1 cái bản đồ khu di tích và hướng dẫn cách đi luôn nên mọi người đừng lo nhé.

• Lưu ý 1 chút đó là Thái Lan đi ngược với Việt Nam, nghĩa là họ đi bên trái. Và vì đây là khu vực du lịch nên khá đông xe (xe khách, xe địa phương, tuk tuk), vậy nên các bạn chú ý đi xe đạp bên trái, sát lề đường. Sẽ có 1 số đoạn có phân làn cho xe đạp, mọi người cứ đi theo làn xe đạp là được.

WAT MAHA THAT – BỨC TƯỢNG PHẬT TRONG RỄ CÂY

• Giá vé: 50 Baht

• Theo lộ trình di chuyển thì đây là ngôi đền thứ 2 mà du khách sẽ ghé thăm, nhưng mình quyết định ghé nơi này trước chỉ để được tận mắt nhìn thấy hình ảnh mà mọi người đang thấy đấy.

• Wat Maha That có thể được xem là ngôi đền nổi tiếng nhất trong số các di tích ở Ayutthaya, chính vì nơi đây có 1 phần đầu của bức tượng Phật được 1 cây sung cổ thụ bao bọc lấy. Hình ảnh này gần như trở thành biểu tượng cho ngành du lịch của Ayutthaya.

Ayutthaya

Ayutthaya

Ayutthaya

Ayutthaya

Ayutthaya

WAT RATCHA BURANA – NGÔI ĐỀN KHO BÁU

• Giá vé: 50 Baht

Xem thêm:  Chuyến đi QUY NHƠN - PHÚ YÊN check in Kỳ Co - Eo Gió - Ghềnh Đá Dĩa - Bãi Xép

• Bảo tháp của đền được xây dựng dựa trên hình ảnh của ngọn núi Meru (Ấn Độ). Khu vực xung quanh của ngôi đền đã bị phá hủy gần hết, chỉ còn lại 1 số bức tường, 1 số trụ cột. Riêng tòa tháp chính vẫn còn nguyên vẹn. Xung quanh tòa tháp là phù điêu đắp nổi của các nhân vật thần thoại như Garuda, các tiên nữ hoặc hình ảnh Đức Phật.

• Điều làm Wat Ratcha Burana được chú ý là vì sâu trong lòng bảo tháp chính, người ta đã đào được 1 đường hầm và phát hiện ra nhiều bảo vật còn sót lại. Đây cũng là 1 trong số ít các di tích cho phép khách du lịch đi sâu vào trong đường hầm để tham quan. Tiếc là hôm nay mình ghé thì đường hầm đang bảo trì nên không được vào.

Ayutthaya

Ayutthaya

Ayutthaya

Ayutthaya

Ayutthaya

Ayutthaya

Ayutthaya

Ayutthaya

WAT PHRA SI SANPHET – NGÔI ĐỀN HOÀNG GIA

• Giá vé: 50 Baht

• Ngôi đền có cái tên dài ngoằng này là điểm đến thứ 3 theo lịch trình. Đây là ngôi đền có diện tích rộng nhất trong toàn thể khu di tích. Trong quá khứ, Wat Phra Si Sanphet từng là nơi ở của hoàng gia Ayutthaya (tương đương với Hoàng Cung ở Bangkok bây giờ).

• 3 ngọn tháp trong hình là niềm tự hào và cũng là biểu tượng của người dân Ayutthaya. Đây là 3 bảo tháp để thờ hài cốt của vua Ramathibodi II cùng với cha và anh trai của ông. Hiện nay, 3 bảo tháp này được lưu giữ gần như nguyên vẹn 100% so với ban đầu.

WAT CHAI WATTHANARAM – NGÔI ĐỀN BÊN SÔNG

• Giá vé: 50 Baht

Xem thêm:  Review SOKSAN BÃI BIỂN ĐẸP NHẤT ĐÔNG DƯƠNG

• Đây là ngôi đền mà mình rất muốn ghé thăm sau khi đọc được lời khuyên của 1 trang du lịch “Nhất định phải ghé đây”. Do là ngôi đền nằm xa nhất trong khu di tích (Cách chỗ thuê xe 10km), nên ngay sau khi tham quan Wat Phra Si Sanphet xong, mình đã phải cong mông lên mà đạp xe để đến đây cho kịp giờ quay về.

• Wat Chai Watthanaram nằm bên bờ sông Chao Phraya, với kiến trúc được xem là khá tương đồng với di tích Angkor Wat nổi tiếng. Ngôi đền được xây dựng theo thuyết lấy ngọn núi Meru làm trung tâm vũ trụ. Bảo tháp chính ở giữa mô phỏng lại hình ảnh của núi Meru, có nét tương đồng với Wat Arun (Bangkok) và Angkor Wat (Campuchia).

• Cảm nhận riêng của Bông về ngôi đền này đó là có được vị trí rất đắc địa, nằm ngay cạnh bờ sông Chao Praya thơ mộng. Ở Ayutthaya cũng có nhiều tour du thuyền trên sông, với điểm đến là ngôi đền này, khá tương đồng với các tour tham quan Wat Arun ở Bangkok.

LƯU Ý: Giờ mở cửa của các đền là từ 8am-18pm (có đền mở đến 18.30pm), giá vé đồng giá 50 Baht/người/đền, tuy nhiên có loại vé combo 220 Baht/6 đền, đi được 4 đền trên và 2 đền lớn khác nữa. Các đền nhỏ không tính vé. Mọi người chú ý và tính toán hợp lý để tiết kiệm tiền nhé!
Chuyến xe bus cuối cùng là 5h30, nhưng thường thì tầm 5h đã gần hết xe, mọi người nhớ canh thời gian kẻo trễ!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close