Booking.com
Du Lịch Trong Nước

Review 1 vòng quanh Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng

Bán đảo Sơn Trà cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 8km, là khu rừng nguyên sinh có khí hậu mát mẻ quanh năm và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Là nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng, tổ chức các hoạt động vui chơi, dã ngoại và khám phá rừng hoang sơ.

Tới thăm Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt

Đi theo con đường biển Võ Nguyên Giáp dẫn du khách tới Chùa Linh Ứng. Nếu du khách đi bằng xe máy thì hãy cẩn thận. Vì đường đi rất quanh co với những con dốc dài.

Bên cạnh đó có những chỗ bị đồi núi che khuất tầm nhìn nên phải rất chú ý để không xảy ra trục trặc. Chùa tựa lưng vào núi, hướng ra biển bao la, phía hữu là ngọn đèo Hải Vân thơ mộng, xa xa bên tả là Cù Lao Chàm án ngự.

Địa thế chùa Linh Ứng – Bãi Bụt là nơi giao hòa giữa núi sông, biển trời. Trong khuôn viên Chùa Linh Ứng có các Am tự để Tăng ni tụng kinh. Cũng như để du khách đến thắp hương.

Ở đây có tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất cả nước, cứ Ngày 1 và 15 âm lịch là du khách được phép đi vào Tượng Phật bà. Bên cạnh đó còn có tượng 18 vị la hán các hồ sen…

chùa linh ứng

Lên rừng ngắm Đỉnh Bàn Cờ (chỉ đi xe máy)

Con đường ngoằn ngoèo ĐẸP NHƯ ĐƯỜNG LÊN TIÊN CẢNH dẫn lên núi Sơn Trà như dẫn vào khoảng không bất tận, trong lành và bình yên.

Xem thêm:  Top 10 quán bún ngon tại Đà Nẵng bạn nên thử

Lưu ý: Để lên tới đỉnh bạn phải băng qua thêm một con dốc dựng đứng 60 độ, rất là nguy hiểm bạn đi xe máy phải cẩn thận nhé. Nên để xe ở số 2, khi lao dốc chúng ta phải chú ý phanh liên tục, không được âm côn.

đỉnh bàn cờ

Men theo đỉnh núi tới thăm Cụ Đa Sơn Trà

Sau khi lên đỉnh Bàn Cờ du khách men theo sườn núi về phía Đông Nam tới thăm Cụ Đa Sơn Trà. Trên đường đi có nhiều đá và rêu nên rất khó đi.

Du khách nên mang theo những đôi giày có độ ma sát tốt và an toàn hơn thì mang theo một chiếc gậy để trách trượt ngã. Nơi đây có rất nhiều cây đa tạo thành quần thể đa.

Sau khi lên rừng đến lúc xuống biển

Một hướng khách khi khám phá Bán đảo Sơn Trà, là bạn vòng lên con đường món dẫn lên Linh ứng. Chân bán đảo Sơn Trà là vòng cung bờ biển tuyệt đẹp với các bãi như: Tiên Sa, Đá Đen, bãi Rạng, bãi Bụt, bãi Xếp, bãi Đa, bãi Nam, bãi Bắc, bãi Con, bãi Trẹm…

bán đảo sơn trà

Du khách thỏa sức hòa mình trong làn nước mát lạnh, trong xanh đến mức có thể nhìn thấy những đàn cá con bơi lội tung tăng, hay được thỏa thích với thú vui câu cá.

Tết Kỷ Hợi này, chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần đến thành phố ngay giữa bản đồ Việt Nam này thôi

Xem thêm:  REVIEW ĐÀ NẴNG HỘI AN HỘI BẠN THÂN
Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close