Booking.com
Du Lịch Trong Nước

Review NÚI CHỨA CHAN – Đồng Nai

Các bạn đã từng leo núi chưa? Nếu chưa, hãy trải nghiệm 1 lần trong đời nếu có thể nhé! Leo Núi Chứa Chan và cắm trại tại sao ko thử

Đây không phải lần đầu tụi tui leo núi và chắc chắn cũng không phải lần cuối cùng, mỗi lần đều có rất nhiều trải nghiệm đáng giá.

núi chứa chan

1 ĐÊM TRÊN ĐỈNH ĐỆ NHỊ THIÊN SƠN

Ngọn núi này cao thứ 2 miền Nam (sau núi Bà Đen) với chiều cao 837m và chiều dài đường leo khoảng 2km.

Thời điểm đi:

Đây là 1 trong những ngọn núi đặc biệt nhất mà tụi tui từng biết, bất cứ ngày nào trong tuần và giờ nào trong ngày cũng có người leo.

Vâng, bạn không đọc sai đâu, tụi mình thức đến 3h sáng và vẫn thấy có người đang trên đường lên núi đều đặn.

Đương nhiên có thể là do cuối tuần nên đông, nhưng theo như dân địa phương cho biết thì các ngày khác trong tuần vẫn có người leo núi.

leo núi chứa chan leo núi chứa chan

Với người sức khỏe bình thường thì mất khoảng 3 tiếng, còn ai leo tốt hơn thì 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng là lên đỉnh. Vậy nên lý tưởng nhất là đi khoảng tầm 14h-15h,bớt nắng đi đỡ mệt và lên đến đỉnh vừa kịp dựng lều với ngắm hoàng hôn.

Cách đi và hạ trại:

Bạn có thể lên núi bằng cáp treo, cách này thì cứ lên gg search. Ở đây mình chỉ review cho các bạn về chuyến leo ĐỆ NHỊ THIÊN SƠN miền Nam của tụi mình thôi nhé!

Xem thêm:  Chỉ 1000k vi vu du lịch Ninh Bình đi mút mùa

– 2 thằng cũng gà mờ nên lần này quyết định tìm bạn đồng hành leo chung cho vui. Tụi mình đăng bài trên các gr phượt và gr leo núi, có nhiều team lắm, bạn cứ ghép vào đi chung. Không thì đi 1 mình cũng vô tư luôn nhé vì lúc nào cũng có người leo!

Tụi mình đi theo đường cột điện, có 140 cột được đánh số từ chân lên đến đỉnh núi để bạn theo dõi hành trình của mình dễ hơn.

– Khoảng từ cột 130 trở đi là có thể hạ trại được rồi. Nhưng theo mình thấy điểm lý tưởng nhất là khu cột mốc đỉnh núi sau khi đi hết 140 cột và đi qua trạm gác của bộ đội, khu này đất phẳng, rộng và view cực đẹp. Có 1 mõm đá chìa ra, đây là nơi đẹp nhất với các phía đều là view trời đất bao la. Khu này sẽ ngắm được trọn vẹn hoàng hôn (thề với bạn nếu nhìn thấy cảnh này bạn sẽ không bao giờ hối hận dù có phải leo lại lần nữa).

leo núi chứa chan

Ngược lại, bạn có thể chọn sườn núi bên này từ khoảng cột 130 trở lên, nếu khu bên kia ngắm được hoàng hôn thì đương nhiên ngược lại, khu này sẽ ngắm trọn bình minh, nhưng có 2 vấn đề cần lưu ý là bên này ít đất bằng phẳng hơn, ít người hơn và là nơi đón gió (tụi mình đi vào tháng 2, mùa khác không biết gió có đổi hướng không), gió không biết giật cấp mấy mà muốn bung lều, đang ngủ phải ra dằn cọc lại vài lần nên mọi người lưu ý khi quyết định chọn nơi hạ trại (thật ra 1 phần cũng do ỷ y, 2 thằng leo dỡ lên trễ nên gấp đi xem hoàng hôn chụp hình thành ra lúc quay về thì trời đã tối, cũng lần đầu 2 thằng dựng lều mà còn làm trong bóng tối nên không được “êm” lắm)

Xem thêm:  Chuyến đi Tà Xùa - La Pán Tẩn từ Hà Nội bao đẹp bao phê

Cảm nhận:

Trải nghiệm leo núi cũng giống như tự vượt qua chính mình vậy, khi cảm thấy không còn sức nữa nhưng đồng đội vẫn còn phía trước đang chờ thì phải cố gắng bước tiếp, từng bước, từng bước…đến khi nhìn thấy được quang cảnh từ trên đỉnh núi bạn sẽ nhận ra sự cố gắng của mình đáng giá cỡ nào.

núi chứa chan núi chứa chan núi chứa chan núi chứa chan núi chứa chan núi chứa chan núi chứa chan núi chứa chan núi chứa chan núi chứa chan

Chuyến đi này tụi mình còn tìm hiểu được công việc của 1 số người dân đia phương, cách người ta hàng ngày lên núi đốn cây rừng về bán, cách họ trồng và thu hoạch điều (đặc sản vùng này)…Đi đâu cũng vậy, nét đặc trưng trong đời sống của người dân mỗi vùng miền luôn thật hấp dẫn.

LƯU Ý:

Cái lưu ý này là cái mà ai cũng quan tâm khi leo núi, đó là:

Có ai bán nước trên đường đi không?

Xin thưa, núi Chứa Chan chỉ có 2 “trạm tiếp tế” thôi nhé: 1 ở cột 42 và 1 ở đỉnh núi. Điều này tức là đừng trông mong quá nhiều vì kiểu gì bạn cũng sẽ phải trải qua hơn 2/3 đoạn đường không có ai bán buôn gì cả. Tốt nhất là tự lực cánh sinh thôi.

Mẹo nhỏ:

– Đương nhiên ai cũng chuẩn bị nước uống khi leo núi, nhưng trên đường không khỏi tình trạng “thiếu thốn”, đặc biệt nếu bạn là người “khát nước đá” như tụi tui nên tốt nhất là đem bình giữ nhiệt đựng đầy 1 bình đá uống dần, (nhưng của tụi mình vừa bị hư rồi).

Xem thêm:  HỘI QUÁN NGHĨA AN Quận 5 Sài Gòn

– “Trạm tiếp tế” ở đỉnh núi là của các chú bộ đội, ở đây chỉ bán cafe (gói), mỳ tôm và gà. Nếu cần nước hoặc đá thì các chú cho chứ không bán. Các chú nhiệt tình lắm có lên thì cứ ghé giao lưu cũng được nhé (lưu ý do trên núi nên tất cả những món trên không phải lúc nào cũng có sẵn, hên xui nha)

Ban đêm trên núi gió lớn và lạnh (cỡ 15 độ) nên các bạn lưu ý mang hành lý cho phù hợp

– Nếu bạn đi vào cuối tuần thì tranh thủ lên sớm để còn chỗ đẹp và còn ánh sáng để dựng lều nhé
Vậy đi, nếu có thắc mắc gì cứ inbox tụi mình biết sẽ chỉ cho, còn bây giờ…XÁCH BALO LÊN VÀ LEO THÔI

Chúc các bạn 1 chuyến đi đầy trải nghiệm

“Nhớ chỉ lấy đi nhưng bức hình và để lại những dấu chân thôi nhé” – Câu nói ý nghĩa nhất chuyến đi

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close