Booking.com
Du Lịch Trong Nước

Review PHÚ YÊN – miền đất mới với chuyến đi 3 NGÀY 3 ĐÊM

1. Di chuyển tới Phú Yên

Xe Phúc Thuận Thảo (1 cư xá bắc hải): xe này chuyên đi các tỉnh miền Trung, chất lượng tốt, phục vụ ok. Lên xe, nhân viên sẽ hỏi mình có ăn cơm tối tại trạm dừng chân k?

Mình khuyên các bạn khỏi đặt nhé, cứ tơi trạm kêu phần ăn do đặt cơm mắc vs ăn k ngon lém.  Và đặc biệt, ở Phú Yên xe có 1 bãi xe riêng luôn. Giá vé cũng hợp túi tiền: 220k/người

2. Lưu trú ở Phú Yên:

Hương Tố: đường Nguyễn Tất Thành (gần xịt bến xe Phúc Thuận Thảo luôn!). 150k/phòng 2 người. 250k/phòng 4 người. Phòng cũng sạch sẽ, thơm tho nhưng k sang chảnh vs nhiều view. Do tiêu chí của mình là có chỗ ngủ, tắm là được nên nhà nghỉ này là quá vừa ý rồi!

+ Ưu điểm: gần bến xe, gần trung tâm, trên cung đường chính. Tại nhà nghỉ có tổ chức tour tham quan Phú Yên cho nhóm/cá nhân (hướng dẫn viên, xe riêng lun nhé), có cho thuê xe.

+ Nhược điểm: không đc đẹp lém!

3. Thời tiết:

nắng, nóng và rát kinh khủng khiếp. Các bạn nên mang dù, khăn, váy chống nắng vân vân để bảo vệ làn da. Ngoài việc đỡ có làn da bánh mật còn bảo vệ luôn sức khỏe của mình, tránh ung thư da.

Xem thêm:  Review chuyeens đi Phú Quốc 3N2Đ – Dành cho dân Văn Phòng.

4. Lịch trình:

*Đêm 1: xe chạy lúc 18h, chạy 1 lèo tới 4h sáng

*Ngày 1: Mũi Điện – Đại Lãnh – Vịnh Vũng Rô – Hòn Nưa – Bờ ké xóm rớ – dạo phố

– Sau khi tới nhà nghỉ lúc 4h, do là nhà nghỉ có quen biết nên được vô nhận phòng, nghỉ ngơi 1 tí tới 6h sáng đi ăn sáng, uống cà phê. Mà ở đây trời sáng rất sớm, tầm 6-7h mà cứ ngỡ như 9h sáng, nắng lên rất nhanh.

Sau đó bắt đầu cuộc hành trình tới Mũi Điện. Nếu như các bạn đi sớm thì có thể đón bình mình trên Mũi luôn, rất đẹp nhe! Do trong đoàn có trẻ nhỏ nên phải về ks nghỉ ngơi k dc đi ngắm bình mình sớm .

Cảm thấy hơi tiếc chỗ này. LỜI KHUYÊN: tới Phú Yên lúc 4h sáng thì phi thẳng lên Mũi Điện để ngắm bình minh nhóa

Mũi Điện – Đại Lãnh:

đường đi lên hơi khó khăn, hiểm trở, gian nan, phụ nữ mang thai, ng già và trẻ em nên xem xét kĩ trước khi lên do rất nắng và dài, dốc. Ngoài ra, có thể thuê xe máy (50k/người) phi thẳng tới Hải Đăng.

Về view các bạn có thể xem hình bên dưới nhe, không có đủ từ để diễn tả hết vẻ đẹp Phú Yên.

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

Vịnh Vũng Rô:

tắm biển và ăn hải sản. Hải san ở đây rất rẻ nhe mọi người, do ng dân tự nuôi trên bè, mình ra bè, order món rồi họ bắt lên, chế biến tại chỗ luôn. Địa chỉ + sdt mình có để hình bên dưới.

Xem thêm:  Lịch trình đi Cù Lao Xanh Quy Nhơn đê tê mê

LƯU Ý TẮM BIỂN: nên tìm hiểu ngày đó có sứa hay k? lần đó mình đi có sứa ngứa hết cả ng, không bơi đc gì phải trèo lên và “long thể” thì mẩn đỏ và trầy hết

Hòn Nưa:

cách Phú Yên hơi xa, mình đi tàu qa đó mất 30′. Thuê tàu tại bè luôn là 600k/khứ hồi. Hòn này rất hoang sơ và vắng vẻ, không 1 bóng ng chỉ có 4 ng đoàn mình bơi tung tăng thui. Nước thì trong veo đến nổi thấy cả san hô, cá bơi tung tăng,…

– Bờ ké xóm rớ: khai tử mất tiêu rồi !!!!

Ngày 2: Nhà thờ Mằng Lăng – Gành Đá Đĩa – Gành Đèn – Bãi Xép – Tháp Nhạn.

Nhà thờ Mằng Lăng:

các ngày trong tuần mở cửa từ 8h – 16h. Riêng thứ 7, cn thì mở cửa từ 15h – 17h. Mọi người lưu ý thời gian để đến tham quan không cảm thấy tiếc như mình

Lúc mình đi là sáng t7, nhà thơ đóng cửa, chỉ đc nhìn qa song sắt mà thui

Gành Đá Đĩa:

đông không tả nổi. Để có 1 tấm hình so deep thiệt k dễ dàng…

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

du lịch phú yên

Gành Đèn:

kế bên Đá Đĩa luôn. Vắng vẻ, độc đáo do những tảng đá nằm chồng lên nhau. Mình thiết nghĩ ra đây deep tốt hơn là bên Đá Đĩa do đường đi tới đây khó hơn vs hạn chế xe du lịch cỡ bự (hạn chế đc lượng ng khổng lồ!)

Bãi Xép – bộ phim “Hoa vàng trên cỏ xanh”:

lúc đi hoa k thấy chỉ thấy nắng. 1 lần nữa khuyên các bạn nên tìm hiểu lúc nào hoa nở để còn chụp hền được. Nhưng bù lại cảnh phải nói tuyệt vời! Biển 3 màu rõ rệt, trong xanh cùng với cây bàn chải độc đáo tạo nên khung cảnh so deep cho các mem nè

Xem thêm:  Dinh nhà họ Vương thị trấn Đồng Văn Hà Giang

Tháp Nhạn:

đường lên thì khoảng 2km thui. Cuối tuần lúc 19h sẽ có ca múa hát các thể loại dân tộc rất đặc sắc. Hoàn toàn miễn phí nhé! Có phát ghế cho ngồi nữa. 1 điểm thu hút khách du lịch.

du lịch phú yên

*Ngày 3: Cầu gỗ Ông Cọp – đảo Nhất Sơn – chùa.

Cầu Ông Cọp – cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam.

Đi qa chụp hình tốn 1k/người nhé, tiền này dành để tu sửa cầu nè.

Đảo Nhất Sơn: điểm đặc biệt là có con đường đi bộ dẫn qua tới đảo. Trước khi đi, mọi người lưu ý tìm hiểu thời gian thủy triều lên xuống nhé!

Từ mùng 1 – 5 âm lịch: nước sẽ rút vào buổi chiều

Từ 15 – cuối tháng âm lịch: nước sẽ rút vào buổi sáng.

Muốn chụp hình đẹp các bạn nên đi vào buổi trưa, con đường sẽ xuất hiện mờ ảo dưới dòng nước biển, lung linh sắc màu.

5. Chi phí

Tầm 2tr5 – 3tr tùy sl ăn hải sản và khách sạn. Mọi thứ ở Phú Yên rất rất là rẻ, hải sản, đặc sản, nước uống, khu vui chơi, điểm tham quan tất cả đều rất rẻ so với các điểm du lịch khác. Nên mọi người tranh thủ đi Phú Yên tầm 1 năm sau mình nghĩ là sẽ mắc hơn rất nhiều.

Cảnh đẹp, mọi thứ đều rẻ ngại gì không xách ba lô lên và đi nè

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close