Booking.com
Du Lịch Trong NướcQuảng Bình

REVIEW TOUR DU LỊCH THÁM HIỂM HANG TÚ LÀN 2D1N của Oxalis

Chắc nhiều người đã nghe và một lần ước ao được khám phá hang Sơn Đoong, hang động lớn nhất thế giới với cảnh sắc tựa như bước ra từ Avatar. Nhưng có rất ít người thực sự có khả năng đi tour Sơn Đoong vì nó đòi hỏi thể lực cũng như giá cả khá đắt đỏ (gần 3000$).

hang tú làn quảng bình

Vì vậy đối với bạn trẻ nào yêu thiên nhiên, muốn có những trải nghiệm độc nhất và thích khám phá thì tour Tú Làn sẽ giúp bạn làm được những điều đó với giá thấp hơn nhiều (4tr4) nhưng vẫn mang tới cho bạn sự thích thú đến kinh ngạc về cảnh sắc hùng vĩ của mẹ thiên nhiên.

Điểm: 9.5/10

1/ Trải nghiệm 10/10

Có lẽ đối với nhiều nhân viên văn phòng, thể lực ốm yếu chưa từng trèo đèo lội suối như mình, tour thám hiểm quả là một từ khoá đi kèm với #dơvàmệt, e dè với sức bánh bèo không dắt nổi con xe thì làm sao đi được?

Nhưng chưa thử sao biết? Nếu bức phá giới hạn bản thân tại văn phòng là việc nhận những nhiệm vụ bản thân chưa làm bao giờ hay xung phong làm gì khó nhất nhọc nhất để rồi ngạc nhiên mình đã học được gì và đi xa tới nhường nao, thì bức phá giới hạn tại tour thám hiểm là việc đưa chân bước lên con dốc tiếp theo và cảm thấy thật tự hào vì mình đã về đích, đã hoàn thành những gì mình bắt đầu.

Xem thêm:  Review một chút chuyến đi Châu Đốc An Giang ghé Rừng Tràm Trà Sư

hang tú làn quảng bình

Hành trình đó đã giúp mình hiểu được mình thật nhỏ bé làm sao trước thiên nhiên hùng vĩ, rằng những khó khăn của mình trong suốt thời gian mình tồn tại cũng chỉ đáng bằng 1 phần 4 triệu năm của cột thạch nhũ ở trước mắt kia. Nhưng chỉ cần mình sơ ý chạm làm gảy 1 cột là hơn 100,000 năm công sức tạo hoá tan biến. Bởi vậy mới biết ta cần nâng niu và trân trọng thiên nhiên dường bao, để khi con ta, cháu ta ra đời, những thứ ta được trải nghiệm sẽ không chỉ trong sách vở.

hang tú làn quảng bình

2/ Phong cảnh: 9.5/10

Cũng là một người đi du lịch kha khá nơi, những cảnh sắc sông suối, núi đèo, công trình kiến trúc…tại nhiều nơi trên thế giới mình đã từng may mắn được xem qua, nhưng thực sự cảnh trong những hang như hang Ken, King, hang Tú Làn…có một vẻ đẹp khó tả. Nhiều người bảo đã đi Phong Nha rồi thì những hang này cũng tương tự nhưng cảm giác đi trong bóng tối, rọi đèn vào khoảng đen vô tận trước mắt và bắt gặp một cột đá triệu năm tuổi đang sáng lấp lánh thực sự rất yomost!

hang tú làn quảng bình

Ngoài ra, phong cảnh tại lán trại hay đường trekking cũng vô cùng đẹp với thác nước, dòng suối và núi đồi. Ai mà thích tắm suối thì chắc chắn sẽ rất thích tour này vì suối đây được bảo tồn nên rất mát và không một cọng rác!

Xem thêm:  Review Bạch Mộc chinh phục núi top4 Việt Nam!

hang tú làn quảng bình

3/ Tour guide: 10/10

Hai bạn tour guide cũng là một điểm sáng trong hành trình tại Tú Làn, mình thực sự khâm phục không chỉ là sức lực mà còn là niềm đam mê, sự yêu nghề lấp lánh trong mắt hai bạn khi nói về từng chiếc lá, viên đá trong suốt hành trình. Dẫn tour mình là một chị gái dân tộc Ê-đê nói tiếng Anh như gió với hiểu biết sâu rộng về hang động và ước mơ đi du học làm mình thấy cần phần đấu hơn nữa để truyền được lửa đam mê như chị trong công việc mình đang làm. Ngoài ra cậu em tour guide người quảng trị rất thật thà, dễ thương bảo rằng lúc em mới vào còn không biết tiếng Anh mà giờ đã tự tin thuyết trình trước du khách quốc tế thực sự rất đáng để học hỏi.

hang tú làn quảng bình

3/ An toàn: 9/10 (so với các tour trekking, thám hiểm)

Ngay sau khi hết dịch, thay vì đổ xô về những nơi đông đúc như Đà Lạt, Vũng Tàu, chúng ta có thể cân nhắc một nơi vắng vẻ hơn với ít tiếp xúc người-người hơn bằng những tour thiên nhiên như thế này. Ngoài ra, việc đi tour thám hiểm có tính rủi ro khá cao với những địa hình hiểm trở, nếu không có hiểu biết, thiết bị an toàn và đội ngũ hỗ trợ thì rất dễ xảy ra tai nạn vì vậy việc chọn 1 tổ chức uy tín với đội ngũ, thiết bị chuyên nghiệp rất quan trọng để có được trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Xem thêm:  Hồ Tà Đùng - Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên

hang tú làn quảng bình hang tú làn quảng bình

Trước khi đi tour mình đã quyết định chọn ngay Oxalis, đơn vị đầu tiên tổ chức tour Sơn Đoong, với giá cao hơn so với những công ty tương tự nhưng thực sự mình đã rất hài lòng vì trải nghiệm mình có được thực sự vô giá. Đi rồi mới biết để tổ chức một tour như thế này công phu tới dường nào và mình cũng hết sức ngạc nhiên vì nước nhà đã có một công ty du lịch đạt đến mức chuyên nghiệp như vậy. Bạn sẽ được chuẩn bị áo phao, mũ bảo hiểm, đèn pin, lều trại đầy đủ.

Tour guide cũng sẽ có điện thoại vệ tinh để báo động khi có người bị thương, ngoài ra các bạn còn được huấn luyện sơ cứu, mỗi tháng đều phải test, kiểm tra trình độ…Đi sát đoàn sẽ có thêm 2 trợ lý tour, porter, chuyên gia an toàn…

4/ Lời kết

Chắc chắn du lịch thám hiểm sẽ là một trào lưu mới trong giới trẻ, thế hệ millenial lớn lên gần thiên nhiên nhưng giờ đây lại quá xa rời chúng, quay về với nguồn cội của mình. Đây sẽ những trải nghiệm rất khó quên với những người đi tìm hành trình thay đổi cuộc đời mình. Highly recommended cho những bạn tìm địa điểm du lịch sau mùa covid!!!

Bonus: chả hiểu sao đi tour hành xác mà được ăn ngon quá nên và thấy mặt béo tốt hẵn ra, các bạn vô rừng mà được ăn ngon cũng nên kiềm chế vì về nhà có thể tăng 1 vài kg nhé. =))

 

 

Related Articles

Back to top button
Close
Close