Booking.com
Du Lịch Trong Nước

Review về Hà Giang ( Ngày mùng 1 tết – Ngày mùng 5 tết )

Review về Hà Giang ( Ngày mùng 1 tết – Ngày mùng 5 tết ) của gia đình mình chia sẻ lại cho tất cả mọi người nhất là các gia đình ạ , để từ đó mọi người có thêm thông tin tham khảo khi có dịp đi thăm quan Hà Giang :

Review về Hà Giang ( Ngày mùng 1 tết – Ngày mùng 5 tết ) của gia đình mình chia sẻ lại cho tất cả mọi người nhất là các gia đình ạ , để từ đó mọi người có thêm thông tin tham khảo khi có dịp đi thăm quan Hà Giang :

1. Phương tiện :

Xe oto tự lái (3 người lớn + 2 trẻ em : 6 tuổi và 8 tuổi )

2. Chuẩn bị:

– Quần áo ấm, thuốc men ( Hạ Sốt , dị ứng, đo nhiệt độ, cảm cúm , bông băng, cồn y tế …. ), đèn Pin , băng dính ….

– Mỗi người 02 đôi giày ( Đề phòng giày ướt và bẩn thì có giầy thay )

– Lên lịch trình và đặt sẵn khách sạn nhà nghỉ

hà giang

hà giang hà giang hà giang hà giang hà giang

3. Đường đi và lịch trình của mình :

a. Ngày 1 :

– HÀ NỘI – THÀNH PHỐ HÀ GIANG – Google Map

– Thời gian di chuyển khoảng : 6 tiếng – 7 tiếng , đường xá rất là dễ đi.

– Ở Thành Phố Hà Giang thì các bạn có thể check in các địa điểm sau :

+ KM số 0 Hà Giang ( cũng chính là quảng trường Thành Phố Hà Giang luôn )

+ Có thể thăm quan cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang cách Thành Phố 20km gì đó

+ Cafe núi cấm ngắm toàn cảnh Tp Hà Giang  Lên đây thì chỉ có thể đi xe máy , lên các bạn sẽ thuê xe máy ở khách sạn hay Homestay để có thể lên trên Núi Cấm này nhé

– Khách sạn ở Thành Phố Hà Giang mình ở là : Hà Giang Moments Homestay  Check google map là có địa chỉ và thông tin liên lạc Mr Khải : 0866991663 , ở đây cũng có bể bơi, có xe máy để cho các bạn có thể thuê …

b. Ngày 2 :

– Thành Phố Hà Giang – Thị Trấn Đồng Văn : 130km và di chuyển khoảng mất khoảng : 4h -5h đồng hồ gì đó . Nhưng trên quãng đường này bạn sẽ có rất nhiều điểm thăm quan và rất nhiều lần dừng chân để check in  Lên thời gian có thể kéo dài lên thành 6h-8h gì đó cho quãng đường di chuyển từ Thành Phố Hà Giang – Thị Trấn Đồng Văn, hoặc cũng có thể bạn chọn lọc một số địa điểm dừng chân , và một số điểm bạn sẽ bỏ qua .. mục đích làm sao bạn đến được Thị Trấn Đồng Văn vào tầm 17h00 -18h00 là đẹp nhất .

– Sau đây mình sẽ tả chi tiết về Quãng Đường này :

• Thành Phố Hà Giang – Dốc Bắc Sum  Đây là con dốc lớn và ngoằn ngoèo nhất Hà Giang .
• Dốc Bắc Sum – Thạch Sơn Thần : Chỗ Thạch Sơn Thần này thì mình không có vào nhưng mình hiểu :  Đây là một khu vực khá đẹp do các hình thù đá tạo nên rất ấn tượng, được bà con trồng các loại hoa thu hút du khách trẻ như hoa tam giác mạch, hoa tuý điệp, hoa cải … tuỳ theo vụ mùa. Chắc nếu mùa Hoa Tam Giác Mạch thì chỗ này khá nhiều bạn sẽ check in thì phải .
• Dốc Bắc Sum – Thạch Sơn Thần ( Có thể bỏ qua ) – Cổng trời Quản Bạ : Chỗ này các bạn có thể đỗ xe check in ngắm cảnh, chụp ảnh … và gần đó có quán cafe cũng là điểm bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi …
• Sau đó bạn tiếp tục di chuyển tử Cổng Trời Quản Bạ – Qua Trung Tâm Thị Trấn Quản Bạ ( Bạn có thể ăn trưa ở đây, đổ xăng… ) và di chuyển đến Cầu Cán Tỷ : Tại sao mình lại để địa điểm Cầu Cán Tỷ này ?? , bởi ở chỗ Cầu Cán Tỷ này bạn sẽ có 2 con đường để lựa chọn đi đến Thị Trấn Yên Minh :
a. Lối thứ nhất ( ưu tiên lên đi ) : Lối đi qua rừng thông Yên Minh và lối này dài khoảng 44km , chính vì dài lên đường sẽ không dốc và dễ đi , cũng như chạy cung đường này vừa nhàn lại vừa chạy quan rừng thông cũng rất là dễ chịu
b. Lối thứ 2 ( không ưu tiên đi lắm ) dài khoảng 22Km : Lối này sẽ chạy qua Cây Cô Đơn ( Độc có một mình cây đó đứng chơ trọi ) và lối này cực dốc và cực ngoằn nghèo, nói chung xe ô tô số sàn và xử lý kém đi lối này rất vất, có thể bị tụt đít và giẫy ở dốc , lùi dốc… nhưng nếu để khám phá và trải nghiệm thì tương ứng rất là thú vị . Mình thì trải nghiệm cả 2 lối này ( Đi lối thứ 2 và về thì mình đi lối thứ 1 ) .

Xem thêm:  [Hà Giang 2019] Chuyến đi bất ổn - Review Hà Giang

– Sau khi từ Cầu Cán Tỷ ( chọn lối 1 hay lối 2 thì tùy các ban ) – Các bạn sẽ đến được Thị Trấn Yên Minh ( Ăn Trưa , đổ Xăng ) – và từ Ngã 3 Thị Trấn Yên Minh ( Hay trên map chek là Homestay hoangvu, Quốc lộ 4C, Hữu Vinh, Yên Minh, Hà Giang ) bạn sẽ có 2 lựa chọn : Lựa chọn thẳng là Đi Mèo Vạc và rẽ trái là đi Đồng Văn  Tất nhiên là mình chọn biển rẽ trái để đi Đồng Văn rồi .

– Theo cung đường đến Đồng Văn bạn sẽ dừng lại check in tại Dốc Thẩm Mã ( Dốc 9 Khoanh )
– Đi tiếp thêm trên đường bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy 1 hướng đi vào thị trấn Phó Bảng 5km ( nên đi ) vì trong thị trấn phó bảng có những ngôi làng cổ v.v…..
– Sau đó bạn sẽ đi đến thung lũng Sủng Là (hay check trên map là Ruộng hoa tam giác mạch ) thì phải nơi được trồng hoa khắp đường đi và Nhà Của Pao cũng nằm tại Sủng Là ( Hoặc chek trên map là : Phim trường “Chuyện của Pao”, Lũng Cẩm, Sủng Là, Đồng Văn, Hà Giang, Việt Nam )….
– Những điểm còn lại trên đường bạn đi tiếp đến Đồng Văn bạn có thể ghé chụp ảnh, check in : Bãi Đá Mặt Trăng, Nhà Vương ( Dinh Vua Mèo ) ….
– Ở đoạn này thì có sự lưu ý như sau : Khi bạn thăm quan Nhà Vương ( Vua Mèo Xong ) bạn có thể di chuyển về Thị Trấn Đồng Văn để nghỉ …. Nhưng cũng có thể như mình do thời gian mình còn nhiều ( vì trên đường đi mình bỏ qua nhiều điểm check in ..)  Mình có thể chạy đi Cộ Cờ Lũng Cú ( Check rên Map là sẽ chỉ đường đi cho các bạn : Trên map thì sẽ chỉ ở chỗ ngã 3 ( Nhà Nghỉ Hoa Đá, QL4C, Đồng Văn, Hà Giang, Việt Nam ) … và thể hiện đường QL4C là đi tiếp đến Đồng Văn hoặc có thể là Đường Cột Cở Quốc Gia để đi lên Lũng Cú … Sau khi ở Lũng Cú về Thị Trấn Đồng Văn ..( Bạn Chek Map sẽ chỉ quay ngược lại đến đoạn DT182B để về Thị Trấn Đồng Văn ). Lưu ý đoạn từ gần chân dốc Cột Cở Lũng Cú để chạy xe lên đỉnh Cột Cờ Lũng Cú có đoạn cua khá dốc và gấp, các bạn cần chú ý chạy xe đoạn này nhé .
– Sau khi từ Cột Cờ Lũng Cú về thị trấn Đồng Văn theo DT182B mình nghỉ tại nhà nghỉ Home Stay Mai Cảnh ( SDT Anh Cảnh : 0372996999 ). Tối mình đi ăn cách đó 150m ở Nhà Hàng Núi Đá Xanh ( Green karst ) SDT : 0972419619 thấy rất ngon …( Lẩu ngựa , lẩu Ngà đen , Lẩu dê .. là các món bạn có thể lựa chọn )
– Tối ở Thị Trấn Đồng Văn các bạn có thể : ăn ngô nướng, khoai nướng, Mía hấp quế, Thắng dền , Café , ăn đồ nướng …..

Xem thêm:  REVIEW: HÀ GIANG LỊCH TRÌNH 2 NGÀY 3 ĐÊM

c. Ngày 3 :

– Thị trấn đồng văn –Đèo Mã Pì Lèng – Hẻm Tu Sản ( Đi thuyền trên Sông nho quế để check in Hẻm tu Sản này ) : Và lại có 2 cách sau cho bạn chọn lựa :
a. Cách số 1 : Từ thị trấn Đồng Văn bạn vẫn đi đèo Mã Pì léng như bình thường và check map địa điểm : Lối xuống bến thuyền tà làng sông nho quế ,và bạn sẽ di chuyển xe ô tô đến địa điểm này. Sau đó gửi xe ô tô ở bãi và lên xe máy chở xuống Bên Thuyền Sông Nho Quế ở Làng Tà làng này ( nghe đâu phải đi xe máy khoảng 7km ) và bảo đoạn đi xe máy này bao phê nắm thì phải ?? Nhưng mình không chọn cách này, Lý do : Xem cách số 2

b. Cách số 2 : Từ Thị Trấn Đồng Văn bạn vẫn đi đèo Mã Pì léng ( bỏ qua điểm rẽ xuống Bến Thuyền Tà Làng Sông Nho Quế ) và vẫn đi tiếp lên : Ma Pi Leng Panorama Coffee, Sau khi check in điểm này , bạn di chuyển thêm 1.5 km thì bạn rẽ trái xuống Đường 193A trên check map hay có thể check : Bến Thuyền Thăm Quan Hẻm Tu Sản … Với cách 2 này ( đi theo đường bên Pả Vi bên Pả vi này bạn sẽ phải đi bộ leo núi ) bạn cũng phải gửi xe oto ở trên. Nhưng khác với cách 1 là : từ bãi gửi xe ô to này bạn sẽ đi bộ từ trên đỉnh xuống bến thuyền mà không phải đi xe máy , và khoảng cách là 700m-800 m gì đó ( Nhưng lưu ý là dốc từ đỉnh xuống chân bến thuyền ) lên lúc đi bộ lên hơi cực và cái nữa khá nguy hiểm khi trẻ con đi, lên là các bố mẹ phải theo sát các con. Không là ngã xuống là lăn từ trên xuống thì cực lắm  . Theo cách số 2 này thì đi ghép thuyền thì : 100.000/ người đối với thuyền to.

– Cái cảm giác chạy đèo Mã Pì léng thực sự rất tuyệt , cái này là trải nghiệm rất tuyệt vời.
– Sau khi du thuyền Sông Nho Quế xong mình di chuyển về : Meo Vac Clay House – Homestay SDT : Chị Hằng 0983859119 . Khu này có rất nhiều Home stay bởi được nằm chung trong quần thể : LÀNG VĂN HÓA DU LỊCH CỘNG ĐỒNG DÂN TỘC MÔNG ( THÔN PẢ VI HẠ, XÃ PẢ VI ).

Chú ý :

+Do là làng văn hóa lên các bạn không đi ô tô vào được mà đỗ xe trên khu đỗ và đi bộ 100m gì đó để vào làng, xe cộ để yên tâm vì có người trông rồi nhé.
+Nếu các bạn không thích ở đây mà muốn di chuyển về thị trấn mèo vạc để ở thì các bạn sẽ đi thêm khoảng 7km để về thị trấn mèo vạc…

Xem thêm:  Hòn Bờ Đập tại Quần Đảo Bà Lụa Kiên Giang

d. Ngày 4 :

– Di chuyển từ Meo Vac Clay House – Homestay mình chạy tiếp qua thị trấn mèo vạc và đi tiếp theo đường tỉnh 182 rồi tiếp theo đường tỉnh 176 … và sau đó lại về điểm thị trấn Yên Minh ( Như trên mình có tả ngã 3 Yên Minh bạn sẽ chọn đi đồng văn hay mèo vạc đó …) và sau đó từ Yên Mình trở về Cầu Cán Tỷ mình lại chọn lối đi Qua Rừng Thông Yên Minh như trên mình tả có 2 cách từ cầu Cán Tỷ để đi đến thị trấn Yên Minh đó….
– Và mình dừng chân ăn cơm ở Quản Bạ và tiếp tục di chuyển về Thành Phố Tuyên Quang để nghỉ .
– ở Tuyên Quang mình nghỉ ở Nhà Khách Minh Thanh, đây là nhà khách của Công An Tỉnh Tuyên Quang , rộng rãi và đỗ xe thoải mái , ngoài ra cũng rất rẻ nữa ạ 
NHÀ KHÁCH MINH THANH
Đ/c: Số 182 – đường Bình Ca – phường Nông Tiến – TP Tuyên Quang – Tuyên Quang
ĐT/FAX Lễ tân: 0207.3819666
– Tối ở Tuyên Quang bạn có thể ra khu quảng trường thành phố uống ở quán Café Lâm Thu Coffee ( nằm ở cuối đường quảng trường ), ưu điểm đỗ xe thoải mái luôn và cũng là gần với chỗ cho thuê các loại xe để trẻ con có thể lái trong khu quảng trường chơi ….

e. Ngày 5 :

– Di chuyển Thành Phố Tuyên Quang về Hà Nội
Note :
– Đường Hà giang không khó đi quá, nhưng mọi người cũng lên rất cẩn thận khi lái xe bởi các lý do sau :
+ Có rất nhiều em bé vùng cao tý ít tuổi nhưng đã phóng xe máy ầm ầm, đây là một trong những điều tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Bởi nhiều khi chúng ta đi đúng đi cẩn thận nhưng mà không may xảy ra va chạm thì cũng rất chi là mệt mỏi
+ Luôn tuân thủ nguyên tắc an toàn, và xe đi trên dốc xuống thì luôn nhường xe đi từ dưới dốc lên
+ luôn đi đúng phần đường, chú ý tập trung . và chú ý tiếng còi xe, cũng như còi xe cho các xe khác ở các khúc cua
+ Có thể xảy ra xương mù lên xe cộ cần có đèn phá xương
+ Các tay lái yếu lại lái xe số sàn thì rất có thể bị tụt dốc hoặc dãy ở dốc và có thể bị lùi tụt đít  Lên không khuyến khích các bác tài mới lái hoặc tay lái non …
– Nói chung Hà giang rất đáng để trải nghiệm , nhưng do ở quá xa Hà Nội lên thời gian đi lại mất nhiều thời gian, lên để gọi là trải nghiệm tàm tạm thì cũng phải cần 4 ngày ( 3 đêm ) thì mới lên setup một lịch trình . Và đây chính là nhược điểm tiếp cận Hà Giang đối với các gia đình muốn cho cả gia đình đi khám phá trải nghiệm cùng nhau là vậy…..
– Nếu các bố mẹ hay các anh/chị nào có ý kiến bổ xung thì comment ở dưới giúp em để em bổ xung thêm vào bài viết ạ.

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close