Booking.com
Du Lịch Trong Nước

Review VQG XUÂN SƠN (Xuân Sơn, Phú Thọ)

Đi lại: Mình đi từ nhà (Cự Thắng – Thanh Sơn) đến VQG Xuân Sơn khoảng 45km. Đường có nhiều đoạn đang làm dở, có đoạn thì nhiều ổ gà, ổ trâu. Đèo dốc thì khá nhiều, mình đi xe ga nên cũng hơi kinh, đi rất từ tốn. Thành ra 2.5h mới đến nơi 

Chơi: Mình đi Thác nước Lưng trời, Cọn nước bản Cỏi, Bãi tắm và Hang Động tiên.

vườn quốc gia xuân sơn

Thác nước Lưng trời:

Đường vào khá nhỏ nhưng đi được xe máy nhé, đừng ngại ngần cứ phóng xe vào chân núi rồi có quán nhỏ gửi xe đó. Sau đó mình đi bộ 600m lên thác (đi khoảng 30p mới tới vì men theo đường rừng và suối đi hơi khó, ngày mưa còn trơn nữa).

Nhưng khuyên các bạn nên đi vì thác đẹp thật sự, nước trong vắt, sạch sẽ và còn rất nguyên sơ luôn. Thác không thu vé nhé. Chỉ thu 10k/người (trẻ em free) nếu đi qua cầu để vào tận sâu bên trong.

vườn quốc gia xuân sơn

Bạn mà biết bơi thì có thể tự bơi vào. Trên đường về mình ghé qua hang Na và Hang Thổ thần thì bị khoá cửa rồi (không biết lý do).

Nhưng mình đi Hang Na rồi có những viên đá hình quả Na rất đẹp nhé, như thật luôn

Cọn nước bản Cỏi:

Thất vọng vì nước cạn, cọn nước không quay  Lúc quay về mình có xuống suối ngoài bản và gặp cọn nước đang quay rất đẹp và sống động luôn.

Bãi tắm (5k hay 10k/ng) gì đó mình không nhớ rõ: Mình không tắm nên không mất tiền nhé. Vì hôm đó có mấy nhóm học sinh rất đông nên không tắm.

Nhưng khá rộng, nước sạch sẽ và trong xanh lắm vì có nước ra vào thường xuyên. Nếu đi các bạn nên mang theo quần áo khô hoặc đồ bơi nhé

vườn quốc gia xuân sơn

Hang Động tiên:

Ngay bên trong bãi tắm luôn. Giá đi thuyền vào động là 10k/người. Bác lái thuyền cực kỳ đáng yêu luôn. Bác free cho hai em học sinh không mang theo tiền luôn )).

Vậy là hôm đó trên thuyền có 5 người vào động. Nước trong xanh và mát lạnh luôn, sâu vô cùng. Vừa đi thuyền vừa gạt nước thích lắm ấy. Đi một đoạn thì thuyền không vào được, 5 bọn mình đi bộ vào sâu trong động, cũng không quá khó đi đâu. Nhưng các bạn nên để đồ bên ngoài nhé, vì đường trơn trượt, mình còn rơi giày xuống nước và được một em học sinh đi cùng nhặt giúp.

Cảnh bên trong khá thú vị, có nhũ đá, có tiếng nước chảy nghe rất vui. Là một trải nghiệm mình nghĩ là không nên bỏ qua khi đến Xuân Sơn

Tụi mình chỉ đi có vài nơi vậy mà đã hết cả một ngày, không đi được Hang Lạng vì đang làm đường, đi đồi chè Long Cốc (Cách VQG Xuân Sơn phải 25km cơ) nhưng đến xã Văn Miếu thì tối nên quay lại. Xem ảnh thì thấy đẹp mê mà chưa được đi cũng tiếc ghê.

Ăn, ở:

Mình đi một ngày nên không ở lại nhưng thấy có khá nhiều Homestay mà mình nghĩ giá cũng oki thôi vì trên đó chưa phát triển nhiều về du lịch.

Mình mang đồ ăn theo nữa nên cũng không mua gì, thấy các bạn hay đăng ảnh đồ ăn Xuân Sơn có đặc sản gà 9 cựa, cơm lam, rêu đá,… nhưng mình không ăn  vì nhà mình ở Thanh Sơn nên cũng có mấy món đó mình cũng không hào hứng lắm

Nói chung đây là một chuyến đi mình khá thích. Vì được tắm , được xa thành phố xô bồ và hoà mình vào thiên nhiên còn khá là nguyên sơ, được quen hai em học sinh cực tốt bụng và đáng yêu, được đi với người mà mình yêu quý nữa.

Mình thấy nhiều bạn bảo Xuân Sơn không có gì nhưng cho cùng đi đâu cũng được, miễn là được đi với người mình thương, khung cảnh không đặc sắc thì mình tự tạo ra những kỷ niệm đặc sắc các bạn nhỉ!

Xem thêm:  Chợ Phiên Vùng Cao, Linh Hồn của Đồng Văn Hà Giang
Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close